Pin tiểu size AA

PIN AA.
Pin AA còn gọi là tiểu, là 1 trong những loại pin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Pin AA gồm những loại cơ bản sau:
1. Pin than (pin mangan):
 Hiệu điện thế: 1,5v
– Giá bán thấp, thời gian bảo quản ngắn
– Phù hợp cho các thiết bị tiêu thụ điện năng ít như: Đồng hồ, đài Radio, đồ chơi..
– Hãng sản xuất: trong nước ( con Én, con Ó, con Thỏ), nhập khẩu ( Panasonic, Sony, Maxell, Fujitsu, Rocket, GP, Mitsubishi, Enerziger, Camelion, Toshiba, ABC…)

2 Pin Alkaline (pin kiềm)
– Hiệu điện thế: 1,5v
– Giá bán cao, thời gian bảo quản tương đối dài (thường từ 7-10 năm)
– Phù hợp cho các thiết bị tiêu thụ điện năng ít như: Đồng hồ, đài Radio, đồ chơi..và các loại tiêu thụ điện năng lớn như: Máy ảnh, đèn pin, chuột máy tính, mic không dây, các thiết bị smart home…
– Hãng sản xuất: Hiện tại dòng pin Alkaline hầu hết đêu được nhập khẩu ( Panasonic, Sony, Maxell, Duracell, Fujitsu, Rocket, GP, Mitsubishi, Enerziger, Camelion, Toshiba, ABC…)
Hiện nay, nhiều hãng đã cho ra dòng sản phẩm cải tiến từ dòng pin Alkaline để có hiệu năng sử dụng cao hơn, ví dụ như pin Evolta của panasonic, ultra của Sony, GP, Duracell…

3. Pin sạc
Pin sạc là loại pin có thể sạc lại được nhiều lần khi đã dùng hết pin bằng máy sạc pin hay các thiết bị đi kèm. Số lần sạc có thể từ vài trăm lần cho tới khoảng 2000 lần tùy thuộc vào dòng của từng loại pin và tùy vào từng hãng sản xuất.
Pin sạc không có thời hạn bảo quản trên thân pin hay ghi trên bao bì, tuy nhiên càng để lâu lượng điện năng của pin sẽ càng bị tiêu hao nhiều hơn. Vì vậy, thời gian mua pin nên gần với thời gian sản xuất ghi trên bao bì là tốt nhất.

Loại pin sạc AA được hay dùng nhất hiện nay là loại pin Ni-MH (Nickel Metal Hidride)
– Hiệu điện thế 1.2V
– Thời gian lưu trữ điện năng tương đối dài, giá trị sử dụng cao; thích hợp dùng cho những thiết bị tiêu thụ lượng điện năng lớn như máy ảnh, đèn flash, mic không dây…
– maH ( mili ampere giờ): Được hiểu đơn giản là lượng điện năng tiêu thụ trong vòng 1 giờ của pin. Vì vậy, pin có thông số maH càng cao thì hiệu năng sử dụng càng lớn.
– Các hãng sản xuất nổi tiếng: Panasonic( 1100maH 1950maH 2550 maH, Enerziger (1300maH, 2000maH) 2300maH), Sony, Camelion (2300 maH, 2500maH, 2700maH)
————————————–
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pin cũng như các hãng sản xuất pin khác nhau, việc tìm mua cũng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, không phải Khách hàng hay người tiêu dùng nào cũng biết về Pin để có sự lựa chọn tốt nhất bởi không hẳn tất cả các loại pin đều có chất lượng tốt, mức giá phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có được sản phẩm ” CHẤT LƯỢNG TỐT GIÁ TỐT”.
Điện thoại 24/7: 0846667333
Email: pinthongdung@gmail.com

Bài viết liên quan

Liên hệ ngay

Đây là cửa hàng demo nhằm mục đích thử nghiệm — các đơn hàng sẽ không có hiệu lực. Bỏ qua